+ข่าวประชาสัมพันธ์

 

4 วิธีป้องกันไม่ให้ LINE โดนแฮก ปิดสายตาพวกสอดรู้

 

ด้วยความสะดวกในการติดต่อสื่อสารผ่าน LINE ในปัจจุบันกลายเป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้น ซึ่งกล่าวได้ว่าเป็นแอพที่ใช้งานทั้งเด็กไปจนถึงผู้สูงอายุ แต่ใครจะไปรู้ว่าในวันใดวันหนึ่งอาจมีผู้ไม่หวังดีลักลอบแฮก LINE ส่วนตัวของเรา เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว วันนี้ aripfan ขอแนะนำ 4 วิธีป้องกันไม่ให้ LINE โดนแฮก ปิดสายตาพวกสอดรู้ 

วิธีที่ 1 เปลี่ยนรหัสผ่าน… 

วิธีแรกซึ่งถือเป็นพื้นฐานเลย คือหมั่นเปลี่ยนรหัสผ่านให้เป็นประจำ เพราะเมื่อเราเปลี่ยนรหัสผ่าน คนที่เคยรู้รหัสเดิมของเราก็จะเข้าไปได้ ซึ่งวิธีการเปลี่ยนรหัสผ่านทำได้โดยแตะที่่ More -> Settings -> Accounts -> Email Account Registration -> Change your password

วิธีที่ 2 สั่งให้แจ้งเตือนทุกครั้งที่ล็อกอินผ่านคอมพิวเตอร์ 

หลังจากที่ทาง LINE มีนโยบายให้มีการแจ้งเตือนไปที่ LINE บนมือถือทุกครั้งที่มีการลล็อกอินผ่านคอมพิวเตอร์ ซึ่งบางคนไม่ได้เซตค่านี้ไว้ หรือมีคนมาแอบเอาค่านี้ออก เราก็สามารถกำหนดให้มีคำสั่งนี้ได้ โดยเข้าไปเปิดการใช้งาน Turn off smartphone notifications when logged in to the PC Version 

วิธีที่ 3 ปิดการทำงานผ่านคอมพิวเตอร์ซะก็สิ้นเรื่อง 

อีกหนึ่งวิธีที่ทำได้คือ การไม่ยอมให้มีการเปิด LINE ผ่านคอมพิวเตอร์ ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถสั่งผ่านทางแอพฯ LINE ได้โดยตรง แค่เข้า LINE แล้วแตะที่่ More -> Settings -> Accounts และแตะเลือกที่ Allow Login ไม่ให้ “เครื่องหมายถูก” ปรากฏ เพื่อปิดไม่ให้คนร้ายใช้ LINE Account สวมรอยผ่านทางคอมพ์คุยแทนตัวเราได้อีกต่อไป 

เนื่องจากคำสั่งนี้มีผลกระทบต่อความสะดวกในการใช้งาน จึงทำให้เวลาที่เพื่อน ๆ แตะยกเลิก Allow Login แอพฯ จะยังไม่ทำให้เราทันที แต่จะมีคำสั่งเตือนให้เห็น ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ มั่นใจก็สามารถแตะซ้ำเพื่อสั่งได้ 

วิธีที่ 4 เปิดยุ่งยากขึ้นด้วยการตั้ง Password 

ส่วนคนที่ยังอยากแชตผ่านคอมพิวเตอร์ การปิดในแบบวิธีที่ 3 ก็อาจไม่ใช่คำตอบ หรือทำไปแล้วทั้ง 3 วิธีแต่ก็ยังรู้สึกกังวลใจอยู่ นายเกาเหลาขอแนะนำวิธีนี้เลย คือตั้งรหัสผ่านตอนเปิดทุกครั้ง แน่นอน LINE ของเราก็จะปลอดภัย ไม่ต้องกลัวว่าใครจะเข้ามาแอบอ่าน หรือนำ Account ของเราไปทำความผิดได้แล้ว ซึ่งขั้นตอนการตั้ง Password ทำได้ดังนี้ 

เลือกเมนู Settings เข้าเมนู Privacy เลือก Passcode Lock สังเกตดูในส่วนของ Passcode Lock จะ Off อยู่ ให้เราเลือก On

ทำการ Set Password ด้วยตัวเลข 4 ตัว ต้องทำการใส่ทั้งหมด 2 ครั้ง เพื่อยืนยัน Password

หากต้องการเปลี่ยนแปลง Password สามารถทำได้โดยเลือก Change Passcode เมื่อทำการกำหนดเรียบร้อยแล้ว กดปุ่ม Close ได้เลย
ขอบคุณ ข้อมูล ภาพ และคลิปแหล่งที่มาจากเว็บไซต์  Aripfan
post : อังคาร  ที่ 15  สิงหาคม  2560  เวลา  14:20:50 น.  by  www.CreditOnHand.com
 

วันที่ปรับปรุงข่าว : 2560-08-15 08:08:01