+ข่าวประชาสัมพันธ์

 

วิธีใช้ Google Maps ไม่ระบุตัวตน ไม่ให้แอบตามสะกดรอยคุณ

 

วิธีใช้ Google Maps ไม่ระบุตัวตน หรือ Incognito Mode เพื่อไม่ให้แอป Google Maps แอบสะกดรอยคุณ ขณะใช้แอป Maps ประกาศเปิดตัวและทะยอยเปิดใช้งานบน Android ภายในเดือนตุลาคมนี้ และเร็วๆนี้สำหรับผู้ใช้ iOS กับ iPadOS ดังนั้นมาดูวิธีการเปิด Google Maps ไม่ระบุตัวตน กันก่อนที่จะเริ่มใช้จริง

วิธีการคือ ขณะใช้งาน Google Maps จะเห็นไอคอนรูปโปรไฟล์หน้าตัวเอง ซึ่งก็คือการ Login ด้วยบัญชี Google อยู่ ทำให้ Google Maps สามารถแอบตามคุณได้ทุกที่ พร้อมบันทึกเส้นทางที่เราเคยเดินทางไปด้วย

วิธีใช้ Google Maps ไม่ระบุตัวตน
image : Google Blog

คราวนี้จะเปิดโหมด ไม่ระบุตัวตน Incognito Mode ก็ แตะที่ไอคอนรูป Profile ของคุณ บริเวณมุมขวาบนของแอป Google Maps แล้วเลือกที่ Turn on Incognito Mode 

วิธีใช้ Google Maps ไม่ระบุตัวตน
image : Google Blog

แอป Google Maps ก็จะสลับมาเปิด Incognito Mode ให้เรา และแสดงสัญลักษณ์ ไม่ระบุตัวตน เหมือนกับ Google Chrome ในโหมด Incognito Mode นั่นเอง โดยเมื่อเข้าในโหมดไม่ระบุตัวตนแล้ว Google Maps จะไม่บันทึกเส้นทางที่คุณเดินไป ตลอดจนส่งข้อมูลต่างๆไปยังสถานที่อื่นๆเช่นบันทึกภาพถ่ายที่ติดข้อมูล Location เป็นต้น 

ทั้งนี้ฟีเจอร์ Google Maps ไม่ระบุตัวตน หรือ Incognito Mode จะเปิดใช้งานจริงบน Android ภายในเดือนตุลาคม 2019 และเร็วๆนี้สำหรับผู้ใช้ iOS กับ iPadOS 

ข้อมูลจาก Google Blog

ที่มา : https://www.it24hrs.com/2019/google-maps-incognito-mode/

 

วันที่ปรับปรุงข่าว : 2562-10-07 12:10:35